Nâng mũi và thu gọn cánh mũi thực hiện cùng lúc có được không?

Thu gọn cánh mũi được thực hiện như thế nào?

Đây là tiểu phẫu nhỏ gây tê nhẹ, bằng kỹ thuật thẩm mỹ khéo léo, bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần cánh mũi bị bè giúp cánh mũi thon gọn và hài hòa với gương mặt, nhờ thu gọn cánh mũi mà gương mặt sẽ trông thon gọn và đẹp hơn nhiều.

Tùy theo từng trường hợp khuyết điểm của khách hàng nhưng thông thường thu gọn cánh mũi sẽ được thực hiện bằng hai phương pháp chính: 

  • Cuộn cánh mũi (cắt và cuộn bên trong): áp dụng cho những trường hợp cánh mũi mỏng, cánh mũi không quá bè ngang. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bên ngoài và tiến hành cuộn ở chân mũi theo đúng tỉ lệ đã định để tạo được dáng mũi cao mà vẫn hài hòa với gương mặt. 
  • Cắt cánh mũi (cắt và khâu bên ngoài): trường hợp này dành cho những trường hợp cánh mũi dày. Bác sĩ sẽ thực hiện cắt bớt phần chân cánh mũi và khâu vết mổ cánh mũi gọn lại, tạo hình cánh mũi tròn đều cân đối, đầu mũi hạt chanh thu hút. 
Mô phỏng phẫu thuật thu gọn cánh mũi
Mô phỏng phẫu thuật thu gọn cánh mũi

 

Có nâng mũi và thu gọn cánh mũi cùng lúc được không? 

Để có một dáng mũi như ý muốn, rất nhiều khách hàng chọn phẫu thuật nâng mũi và thu gọn cánh mũi cùng một lúc. 

Đối với nâng mũi và cắt cánh mũi cùng một lúc: để có được hiệu quả thẩm mỹ cao thì thông thường bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi trước xong sau đó mới cắt cánh mũi để xác định độ cân xứng cho phù hợp với tổng thể gương mặt. 

Ngược lại khi phẫu thuật nâng mũi và cuộn cánh mũi cùng lúc thì bác sĩ sẽ thực hiện cuộn cánh mũi trước rồi mới nâng mũi. Sở dĩ có sự khác nhau vì khi cuộn cánh mũi sẽ làm cho chân cánh mũi nhích cao lên vì thế khi nâng mũi sẽ giữ được độ cao của độ mũi và chân cánh mũi. 

 Có nguy hiểm khi thực hiện phẫu thuật cùng lúc

Ngoài yếu tố di truyền ngoại hình từ gia đình thì có những khách hàng gặp phải tai nạn nên mũi bị biến dạng mất cân xứng buộc bác sĩ phải chọn vừa nâng mũi vừa thu gọn cánh mũi. 

Tham khảo thêm: Nâng mũi bao lâu thì bình thường trở lại

Mặc dù là phẫu thuật cùng một lúc nhưng việc can thiệp này hoàn toàn an toàn. Kỹ thuật bóc tách khoang mũi và cầm máu của bác sĩ rất quan trọng, chỉ cần đáp ứng đủ hai điều kiện này thì xác suất thành công sẽ lớn. 

Khách hàng sau khi nâng mũi ở Dr Vinh Lê
Khách hàng sau khi nâng mũi ở Dr Vinh Lê

 

Có nhiều khách hàng hơi lo ngại việc thu gọn cánh mũi đau và để lại sẹo. Tuy nhiên, tại Thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê khách hàng có thể hoàn toàn an tâm phẫu thuật. Với phương châm không để lại sẹo, hạn chế tối đa đau đớn trong suốt quá trình thẩm mỹ, rất nhiều khách hàng đều cho phản hồi tích cực vì sau một tuần đều cho kết quả đẹp và duy trì bền vững.

Tóm lại, phẫu thuật nâng mũi kết hợp với thu hẹp cánh mũi là một trong những kĩ thuật tân tiến phù hợp với nhu cầu làm đẹp của chị em để đem đến một dáng mũi chuẩn theo tỉ lệ vàng. Không cần phải lo ngại mà có thể tự tin làm đẹp, Dr Vinh Lê hoàn toàn lắng nghe nhu cầu của của chị em.

Địa chỉ : 133/3A Hòa Hưng, phường 12, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

 

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.