Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

 Viêm xoang, viêm mũi có nâng mũi được không?

Viêm xoang là bệnh lý của niêm mạc trong xoang do nhiều nguyên nhân như vi khuẩn, dị ứng,…Có hai đôi xoang lớn là xoang hàm (trong hố xương dưới hố mắt, vùng gò má) và xoang trán (nằm ở vị trí giao nhau giữa hai cung mày) ngoài ra thì có thiêm nhiều xoang nhỏ khác.

Bị viêm xoang có nâng mũi được không?
Bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Việc nâng mũi chỉ tác động đến phần da và mô mềm mà không tác động đến cấu trúc cũng như chức năng của mũi nên khách hàng vẫn có thể an tâm phẫu thuật. Khi tiến hành bác sĩ chỉ tác động vào cấu trúc mũi chứ không can thiệp đến khoang mũi và các xoang.

Ngoài ra, trước khi nâng mũi khách hàng sẽ được thăm khám và kiểm tra sức khỏe để xác định có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật nâng mũi hay không. Bác sĩ thẩm mỹ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị tốt nhất nên khách hàng không phải quá lo lắng tình trạng bệnh ảnh hưởng đến quá trình làm đẹp.

Trường hợp viêm xoang cần lưu ý trước khi nâng mũi

Một số lưu ý đối với từng mức độ viêm xoang mà khách hàng nên cân nhắc:

Đối với các trường hợp viêm xoang cấp tính: nghẹt mũi, sổ mũi hoặc mũi có tình trạng nhiễm trùng nặng, có mủ nhầy trong xoang thì khách hàng phải điều trị viêm xoang trước sau đó mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Bởi vì nếu không điều trị viêm xoang trước thì tình trạng nhiễm trùng cấp sẽ gây nhiễm trùng lan ra cả vùng phẫu thuật nâng mũi.

Còn đối với những trường hợp viêm xoang mãn tính thì trước khi thăm khám khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa Tai-mũi-họng thăm khám, nội soi vùng mũi để tìm ra nguyên nhân gây viêm xoang. Nếu bệnh lí xoang nhẹ không ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật thì sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật nâng mũi. Vì phẫu thuật nâng mũi chỉ tác động đến phần da và các mô mềm bên ngoài nên không ảnh hưởng gì đến các cơ quan chức năng của mũi. Khách hàng không cần phải lo lắng nâng mũi ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang.

Kỹ thuật nâng mũi chỉ nâng cao sống mũi không tác động đến các xoang.
Kỹ thuật nâng mũi chỉ nâng cao sống mũi không tác động đến các xoang.

Nâng mũi có ảnh hưởng đến xoang không ? Làm ở đâu an toàn?

Nhìn chung, nâng mũi là kỹ thuật chỉnh hình nâng cao sống mũi, tạo hình chóp mũi hoặc dựng trụ mũi. Việc nâng mũi hoàn toàn không có bất kì tác động nào đến xoang mũi vì khi tiến hành chỉnh hình sẽ bắt đầu từ gốc mũi trán đến hết phần đầu mũi nhô lên.

Những người bị viêm xoang chỉ bị viêm ở sụn xương sọ còn nâng mũi thì nằm ở trên sụn vách ngăn. Có thể thấy rõ không có bất kì tác động nào bị ảnh hưởng ở đây nên kết luận rằng nâng mũi không hề ảnh hưởng đến viêm xoang.

Lợi ích kỳ diệu

Theo bác sĩ Lê Hoàng Vinh, khi đến Thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê, có những trường hợp khách hàng có đầu mũi hếch cao dễ hít phải bụi bẩn, ô nhiễm môi trường dẫn đến kích thích niêm mạc ống mũi, xoang mũi. Chính vì thế mà khi phẫu thuật xong đầu mũi kín hơn giảm thiểu tác động xấu từ không khí ô nhiễm nên tình trạng viêm được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, tình trạng viêm xoang có thể còn do vách ngăn mũi bị lệch, vẹo gây nên. Do đó, phẫu thuật nâng mũi là một trong những biện pháp vừa giúp khắc phục vẹo, lệch vách ngăn có thể giúp cải thiện cả bệnh lí viêm xoang.

Từ đó, khách hàng có thể an tâm vì việc điều trị viêm xoang vẫn có thể được tiến hành bình thường sau khi nâng mũi thành công.

Làm mũi ở đâu thì an toàn cho người bị viêm xoang

Cùng với đội ngũ bác sĩ dồi dào kinh nghiệm cũng như các trang thiết bị hiện đại, thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê là một trong những địa chỉ uy tín với nhiều phương pháp nâng mũi an toàn, không đau, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các vấn đề bệnh lí như xoang, viêm mũi dị ứng, hay các bệnh lí liên quan đến đường hô hấp.

Trước và sau khi nâng mũi ở Dr Vinh Lê
Trước- sau khi nâng mũi ở Dr Vinh Lê
Bác sĩ Lê Hoàng Vinh tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho khách hàng trước khi phẫu thuật
Bác sĩ Lê Hoàng Vinh tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho khách hàng trước khi phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật nâng mũi, khách hàng có thể về nhà ngay, chỉ sau một thời gian ngắn hồi phục thì có thể áp dụng lại các biện pháp chữa xoang như bình thường.

THẨM MỸ VIỆN DR VINH LÊ

Địa chỉ: 133/3A, Hòa Hưng, phường 12, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.