Nhấn mí có được vĩnh viễn không ?

Đối tượng thích hợp với bấm mí

Nhấn mí hay còn gọi là tạo mắt hai mí không cần phẫu thuật, tạo mắt hai mí không rạch hoặc tạo mắt hai mí bằng kỹ thuật khâu vùi bên trong) là phương pháp tạo mắt hai mí phổ biến của người châu Á. Theo đó, bác sĩ sẽ dùng mũi chỉ khâu thẩm mỹ tạo sự kết dính giữa da mí với cơ nâng mi hay sụn mi.

Thực chất, nhấn mí còn được định danh với cái tên bấm mí vì bởi các sợi chỉ khâu sẽ được luồn qua các chỗ đâm kim đã được tạo ra trước đó từ dụng bấm chuyên biệt. Chính vì độ an toàn và nhanh chóng mà nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ thịnh hành nhất hiện nay.

Hầu hết, khi đến tư vấn và thăm khám dù dưa trên mong muốn của khách hàng nhưng bác sĩ thẩm mỹ vẫn đưa ra lời khuyên sao cho phù hợp với khách hàng. Thông thường những người thích hợp với bấm mí hay nhấn mí thường là:

  • Có khuyết điểm mắt một mí hoặc hai mí không đều nhau
  • Mong muốn có nếp mí tự nhiên
  • Mí mắt hỏng và đàn hồi tốt, không có dấu hiệu lão hóa
  • Lo lắng về sẹo sau phẫu thuật, cơ địa sẹo lồi
  • Bận rộn, mong muốn trở về hoạt động thường ngày sớm.

Các yếu tố quyết định đến vấn đề nhấn mí giữ được bao lâu?

Theo bác sĩ Vinh, CEO Thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê thì thời gian giữ 2 mí sau khi bấm rất khó xác định vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Không ít trường hợp sau một thời gian sau khi nhấn mí thì nếp mí đã bị mờ nhạt hoặc mất đi. Do vậy mà không thể có một nhận định chính xác, cụ thể cho khách hàng việc nhấn mí có thể giữ được bao lâu?

Tuy nhiên khách hàng nên nắm rõ những yếu tố tác động đến nếp mí để có câu trả lời khách quan nhất.

Công nghệ nhấn mí

Khi bấm mí trở thành xu hướng thì cũng là lúc dịch vụ thẩm mỹ cho ra đời nhiều kỹ thuật để khách hàng lựa chọn. Không hề đơn giản vì công nghệ áp dụng trong nhấn mí có tầm quan trọng nhất định ảnh hưởng đến kết quả cũng như hiệu quả thẩm mỹ đạt được sau đó.

Đôi mắt một mí khiến chị em cảm thấy tự ti và buồn chán
Đôi mắt một mí khiến chị em cảm thấy tự ti, buồn chán

Kỹ thuật càng hiện đại sẽ tỉ lệ thuận với độ duy trì của nếp mí được lâu hơn. Giải thích cho lí do trên vì khi áp dụng kỹ thuật hiện đại thì đường khâu nếp mí sẽ đạt đến độ mảnh nhỏ và chính xác hơn khó thấy được sẹo. Nhờ đó mà sự liên kết của chỉ thẩm mỹ với sụn mi hay cơ nâng mĩ cũng sẽ chuẩn xác. Từ đó nếp mí ổn định hơn, vì ít tác động mạnh mí sẽ ít sưng và mau hồi phục.

Với các kỹ thuật nhấn mí mới, thì thời gian duy trì sẽ gấp đôi với các kỹ thuật cũ, khoảng trên 10 năm hay thậm chí vĩnh viễn.

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ

Công nghệ dù có hiện đại đến đâu thì bác sĩ tiến hành nhấn mí vẫn là người cầm trịch ca tiểu phẫu chính vì thế vẫn quyết định không nhỏ đến kết quả thẩm mỹ. Bởi hầu hết các ca phẫu thuật mí hỏng đều nằm ở tay nghề bác sĩ, chỉ cần thiếu chuyên môn, tay nghề kém, thiếu kinh nghiệm trong xử lí sẽ dẫn đến tổn thất và mất niềm tin từ khách hàng.

Cộng hưởng với kỹ thuật cùng với thao tác tỉ mỉ, cẩn thận của bác sĩ chắc chắn nếp mí sẽ ổn định, nhanh hồi phục và đưa đến kết quả hoàn mỹ như mong muốn khách hàng.

Tình trạng và cơ địa của mỗi người

Như đã nói ở trên, không phải tự nhiên mà đối với dịch vụ thẩm mỹ cần phải phân ra đối tượng phù hợp cho từng phương pháp. Đối với những người có đôi mắt nhiều da thừa và mỡ thừa, mắt có nhiều mí chảy xệ thì hiển nhiên kết quả nhấn mí sẽ không được kéo dài thậm chí chỉ trong một thời gian ngắn.

Đây là vấn đề ít ai ngờ tới nhưng thật ra có tác động rất quan trọng. Thực tế, với những khách hàng có cơ địa tốt thì thời gian duy trì nếp mí có thể từ 4 đến 5 năm thậm chí có người trên 10 năm. Ngược lại thì có những khách hàng cơ địa không tốt thì chỉ giữ được trong một thời gian ngắn đã bị mờ nếp mí hoặc trả về trạng thái ban đầu.

Lão hóa tuổi tác

Lão hóa là quy luật tất yếu của thời gian vì thế chị em không có cách nào ngăn cản. Quá trình này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng, chế độ ăn uống, sinh hoạt, các yếu tố di truyền, stress,…Ngoài việc có chế độ chăm sóc khoa học để kìm hãm lão hóa thời gian thì còn một cách duy nhất là dùng thẩm mỹ để làm chậm tiến trình nảy.

Có thể nói “lão hóa” chính là “khắc tinh” của bấm mí bởi nó sẽ khiến khách hàng xuất hiện các nếp nhăn nheo, da chùng, mỡ thừa, sụp mí, từ đó làm cho nếp mí bị biến đổi, mất cân xứng.

Làm sao để kéo dài tuổi thọ nếp mí

Chế độ chăm sóc sau khi nhấn mí tuần đầu nhấn mí

Đây là thời điểm nhạy cảm nhất bởi vì lúc này mí vẫn còn đang sưng và chỉ cần sai sót nhỏ nào có thể để lại biến chứng vì vậy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ là điều mà khách hàng cần làm.

Khách hàng nên nắm rõ tránh ăn những loại thực phẩm nào, nghỉ ngơi va sinh hoạt hợp lí để có được đôi mí hoàn hảo nhất.

Nhấn mí Hàn Quốc tại Dr Vinh Lê
Nhấn mí Hàn Quốc tại Dr Vinh Lê

Chăm sóc sau khi mí đã lành để mí duy trì vĩnh viễn

Dù cho nếp mí đã ổn định và vào dáng như mong muốn nhưng chị em cũng cần phải giữ gìn để có thể giữ mí được lâu hơn mà không cần phải tái phẫu thuật lại.

Chỉ cần nắm rõ những điều sau thì cứ an tâm mà tự tin với đôi mắt hai mí:

  • Không nên tác động mạnh vào đôi mắt, dụi mắt hay trang điểm phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng.
  • Thường xuyên massage để ngăn sự tích tụ mỡ và da chùng
  • Có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học.

Có một điều cần phải lưu ý đó chính là bấm mí sẽ thích hợp với các bạn trẻ vì khi đó không có dấu hiệu lão hóa tác động đến nếp mí.

Theo đó, chị em ngoài 30 khi có ý định đi cải thiện mí mắt thì nên tham khảo phương pháp cắt mí để có kết quả như mong muốn và duy trì được tuổi thọ của nếp mí.

Nhấn mí ở đâu thì đẹp và duy trì vĩnh viễn

Thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê đã và đang thành công chinh phục chị em sau khi trải nghiệm 2 công nghệ nhấn mí đó chính là: nhấn mí theo công nghệ Hàn Quốc và nhấn mí Dove eyes.

Nhấn mí Dove eyes ở Dr Vinh Lê, thay đổi diện mạo hoàn hảo
Nhấn mí Dove eyes ở Dr Vinh Lê, thay đổi diện mạo hoàn hảo

Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm khác nhau vì thế chị em có thể thoải mái lựa chọn

  • Với nhấn mí theo công nghệ Hàn Quốc thì đây là lựa chọn tối ưu nhất để khắc phục được khuyết điểm như mắt 1 mí hay mí lót (mí hiện không rõ). Kỹ thuật này sẽ liên kết da mí với cơ nâng mi, mí tạo ra sẽ hiện rõ và sắc nét hơn. Thông thường với kĩ thuật bấm mí từ công nghệ Hàn Quốc thì mí sẽ ít nhất khoảng từ 4 đến 5 năm
  • Cũng là bấm mí nhưng kỹ thuật nhấn mí Dove eyes sẽ kéo dài mức duy trì hơn khoảng từ 5 đến 10 năm bởi vì bác sĩ sẽ luồn chỉ liên kết da mí với sụn mi mang tới sự sự chắc chắn và ổn định cho nếp mí.

Như vậy, nếp mí được hình thành từ bấm mí hay nhấn mí có thể duy trì lâu hay không tùy thuộc vào kỹ thuật, tay nghề bác sĩ, cơ địa , thể trạng, cách chăm sóc sau nhấn mí. Tổng hòa tốt những yếu tố trên đồng nghĩa với khách hàng sẽ có giữ nếp mí lâu, có khi vĩnh viễn. Ngược lại chỉ cần không đáp ứng có tiêu chí trên thì có thể mí chỉ giữ được vài năm. Lúc này, thì khách hàng có thể chọn tái phẫu thuật lại bằng thủ thuật cắt mí thì mí sẽ tăng khả năng duy trì mí vĩnh viên.

Hy vọng những chia sẻ của bác sĩ Vinh sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho khách hàng. Nếu còn cảm thấy chưa an tâm hoặc băn khoăn thêm vấn đề khác liên quan đên thẩm mỹ thì khách hàng có thể liên hệ số hotline 0944 369 179, đội ngũ nhân viên của Dr Vinh Lê sẽ hỗ trợ khách hàng và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê

Địa chỉ:  133/3A Hòa Hưng, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.