Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định?

Thẩm mỹ nâng mũi không còn là điều xa lạ hay mới mẻ trong chủ đề làm đẹp. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả tương đối chất lượng để bạn có được một khuôn mặt hoàn thiện hơn với thời gian làm đẹp ngắn. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, hầu như mọi người đều sẽ có thắc mắc nâng mũi sau bao lâu thì ổn định. Cùng Dr.Vinh Lê để tham khảo chi tiết bài viết sau để tìm được câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để cắt chỉ

Có nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau nhưng không quá phức tạp. Quá trình nâng mũi sẽ từ việc bác sĩ bóc tách phần khoang mũi và sử dụng phương pháp điều trị phù hợp bằng các loại sụn phổ biến như: Sụn nhân tạo, sụn tự thân…để cấy ghép và định hình cho một chiếc mũi phù hợp nhất với khuôn mặt.

Thời gian phục hồi của mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi có thể trải qua nhiều giai đoạn cũng như thời gian khác nhau. Thông thường nhất để cắt chỉ sẽ khoảng 7 ngày, 1-2 ngày đầu sau khi phẫu thuật sẽ có tình trạng sưng, đau, bầm,…tùy vào cơ địa của mỗi người.  Đây là các dấu hiệu bình thường sau khi giải phẫu. 

Nâng mũi sau bao lâu có thể cắt chỉ được?

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để tập thể thao

Nếu như mới phẫu thuật xong trong khoảng thời gian ngắn mà bạn tham gia các hoạt động thể thao, chạy nhảy,… sẽ ảnh hưởng đến phần sống mũi, có nguy cơ bị lệch so với định hình ban đầu và sẽ tốn thời gian để ổn định lại. 

Để có thể tham gia các hoạt động thể chất, thông thường sẽ mất khoảng 3 – 6 tuần sau khi nâng mũi. Mặc dù được vận động, nhưng bạn chỉ nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng, không hoạt động quá nhiều như: đi bộ, Yoga, đạp xe,… Chú ý không được tham gia bơi lội trong thời gian 6 tháng đầu sau khi nâng mũi.  

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định để có thể trang điểm

Đây là một câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm: sau khi nâng mũi có trang điểm được không? Khi bạn trang điểm hoặc tẩy trang, bạn cần phải dùng một lực mạnh nhất định để tác động lên mặt, vì vậy trong một số trường hợp lỡ tay trang điểm mạnh bạn sẽ dễ va vào cánh mũi, điều này sẽ làm cho mũi mất đi định hình ban đầu. Do đó, thông thường sau khi nâng mũi thì bạn nên hạn chế trang điểm trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần để đảm bảo dáng mũi được ổn định và tránh được những sự cố đáng tiếc.

Ngoài ra, trong quá trình trang điểm, các bụi phấn có thể bám dính vào vết thương nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây ảnh hưởng đến tình trạng mũi, dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Khi nào sẽ được trang điểm sau khi nâng mũi?

Nâng mũi sau bao lâu thì ổn định hoàn toàn và đẹp tự nhiên

Nhìn chung, để trả lời cho câu hỏi nâng mũi sau bao lâu thì ổn định còn phụ thuộc khá nhiều tay nghề và chuyên môn của bác sĩ mà bạn lựa chọn. Bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào cũng cần có thời gian để lành và ổn định, nên bạn cứ yên tâm về việc chiếc mũi của mình sẽ ngày càng đẹp hơn. 

Đối với những phương pháp nâng mũi đơn giản như nâng sống mũi bằng Filler hoặc nâng mũi bọc sụn, thời gian lành sẽ tương đối nhanh hơn so với phương pháp nâng mũi sụn sườn.

Bên cạnh đó, những yếu tố khách quan bên ngoài như việc chăm sóc mũi và chế độ ăn uống nghỉ dưỡng khoa học sẽ giúp mũi nhanh chóng ổn định hơn. Bạn cần tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ về việc vệ sinh và sử dụng thuốc, kiêng cữ các thực phẩm không tốt ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương. Tăng cường bổ sung các chất vitamin, chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ giúp bạn tiến đến con đường làm đẹp nhanh hơn.

Để một chiếc mũi ổn định hoàn toàn sẽ mất khoảng 6 đến 12 tháng, nên trong khoảng thời gian này bạn cần chú ý đến những tác động vào mũi để tránh xảy ra những biến chứng không mong muốn.

Nâng mũi sẽ ổn định và định hình tự nhiên từ 6-12 tháng

Có thể bạn quan tâm: Nâng mũi nên ăn gì để mau lành và giảm sưng

Trên đây là một số thông tin để biết được nâng mũi sau bao lâu thì ổn định giúp bạn tránh được tâm lý hoang mang và lo lắng sau khi phẫu thuật nâng mũi.  Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về dịch vụ thẩm mỹ nâng mũi làm đẹp, bạn có thể tham khảo Thẩm Mỹ Dr. Vinh Lê để được tư vấn chi tiết hơn. Hoặc bạn có thể liên hệ đến 0913597149 – 0913517149 để được các chuyên gia tư vấn chuyên sâu hơn. 

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.