Sự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí?

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Cùng là phương pháp thẩm mỹ đem đến vẻ đẹp cho đôi mắt, nhấn mícắt mí có những điểm khác nhau nhất định vì thế mà khách hàng cần phải hiểu rõ trước khi đưa ra quyết định để chọn được giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí
Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Về kỹ thuật khi thực hiện

Nhấn mí là phương pháp tạo mắt 2 mí nhanh chóng mà không cần phải phẫu thuật. Thực tế thì đây là phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Khách hàng sẽ được gây tê nhẹ trước khi nhấn mí vì thế mà trong quá trình làm sẽ không thấy đau.Thủ thuật nhấn mí chủ yếu nằm ở việc bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học tạo ra liên kết giữa da mí mắt với cơ nâng mi hay sụn mi để tạo một nếp mí tự nhiên nhất cho khách hàng.

So với nhấn mí thì cắt mí sẽ duy trì nếp mí lâu hơn chính về thế mà cách thực hiện cũng khác, vừa loại bỏ mỡ mắt thừa, da chùng vừa tạo nếp mí. Tùy theo tình trạng mí và yêu cầu của khách hàng, sau khi gây tê bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trên mí mắt loại bỏ mỡ thừa hoặc da chùng rồi tiến hành khâu kín da mí với cơ nâng mi để tạo liên kết nếp mí sao cho phù hợp với tổng thể gương mặt.

Về đối tượng khách hàng

Nhấn mí (bấm mí) thường sẽ phù hợp với các bạn tuổi teen kể cả nam lẫn nữ đang gặp tình trạng như: mắt 1 mí, mí hiện mờ nhạt hoặc không đều.

Tuy nhiên khi có dấu hiệu của lão hóa, da mí nhăn và bị chùng thì cắt mí là phương pháp tối ưu nhất vì lúc này bác sĩ có thể lấy được mỡ thừa trên mắt, loại bỏ da chùng đem đến diện mạo tươi trẻ cho khách hàng.

Về thời gian thực hiện

Bấm mí được thực hiện khá nhanh, quá trình thực hiện mất khoảng từ 20 đến 30 phút.

Cắt mí tương đối lâu hơn so với nhấn mí, mất từ 30 đến 45 phút cho một cuộc phẫu thuật.

Tuy nhiên, với cả nhấn mí và cắt mí, tốc độ thời gian còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, tình trạng của khách hàng cũng như kỹ thuật áp dụng vì thế mà sẽ có những xê dịch thời gian nhất định.

Hình ảnh mô phỏng đôi mắt nhấn mí và cắt mí
Hình ảnh mô phỏng đôi mắt nhấn mí và cắt mí

Về thời gian phục hồi

Đây là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và đắn đo trong lựa chọn giữa hai phương pháp cắt và nhấn mí.

Với phương pháp nhấn mí, vùng da quanh mí sẽ hơi sưng trong những ngày đầu tiên. Khi thuốc tê hết tác dụng, khách hàng sẽ có hiện tượng hơi đau nhẹ nhưng vẫn có thể trong ngưỡng vừa phải. Nhìn chung, đây là phương pháp hồi phục nhanh chóng, nếu được khách hàng chỉ cần dưỡng khoảng 3 đến 4 ngày ở nhà và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ cũng như sẽ kiêng ăn gì. Trong trường hợp bất khả kháng phải đi ra ngoài thì nên đeo kính và hạn chế để nước chạm vào vết sưng.

Tham khảo thêm: Nhấn mí có được vĩnh viễn không? 

Một tuần sau khi nhấn mí, với chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng hợp lí thì khách hàng sẽ thấy được đường mí đã lành. Tuy nhiên, muốn xem được hiệu quả thẩm mỹ thì khoảng 1 tháng sau đó mí sẽ về đúng kích thước của nó so với tổng thể gương mặt của bạn.

Còn về cắt mí thì do tác động vào da nhiều hơn nên thời gian phục hồi cũng theo đó mà tăng lên. Đối với những bạn có da lành tính thì sẽ chỉ mất từ 3 đến 4 ngày để hết sưng, tuy nhiên cũng có những trường hợp phải mất ít nhất một tuần.

Tùy vào vấn đề của mí mắt mà quyết định thời gian dưỡng thương bởi có những trường hợp khách hàng lớn tuổi buộc phải lấy thêm mỡ và da thừa, cơ nâng mi bị tác động nhiều vì thế khách hàng cần phải mất thêm thời gian để lành vết thương.

Hiệu quả thẩm mỹ và độ duy trì

Do nhấn mí chỉ tác động nhẹ tại vùng da ngoài mí mắt chính vì thế “tuổi thọ” nếp mí sẽ ngắn dao động khoảng từ 3 đến 5 năm, dễ bị tác động bởi quá trình lão hóa da.

Tuy cả hai phương pháp đều tạo đôi mắt hai mí to tròn, nhưng xét về thời gian duy trì thì cắt mí có phần nhỉnh hơn. Có kết cấu liên kết bền chặt giữa da mí với cơ nâng mi chính vì thế mà khi cắt mí, nếp mí có thể giữ được khoảng từ 7 đến 10 năm.

Nên lựa chọn nhấn mí hay cắt mí ? Cái nào tốt hơn?

Mọi sự so sánh là khập khiễng, vì thế không thể nói nhấn mí hay cắt mí cái nào tốt hơn. Mỗi một phương pháp đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng mà căn cứ vào đó khách hàng đưa ra quyết định cho chính bản thân mình.

Khách hàng trải nghiệm nhấn mí và cắt mí tại Dr Vinh Lê
Khách hàng trải nghiệm nhấn mí và cắt mí tại Dr Vinh Lê

Về ưu điểm khi nhấn mí

Không mất quá nhiều thời gian, thủ thuật đơn giản, không cắt rạch nên giảm đau và bảo đảm an toàn cho khách hàng. Thời gian phục hồi nhanh chóng và chi phí thấp.

Hơn hết, nhấn mí còn có một ưu điểm nổi trội nữa đó chính là khách hàng có thể tháo nếp nhấn mí để trả về trạng thái ban đầu hoặc muốn can thiệp bằng phương pháp khác.

Đối với các bạn trẻ kể cả nam và nữ thì đây là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi mí mắt vì lúc này da chưa lão hóa chính vì thế có thể duy trì được nếp mí lâu hơn.

Về ưu điểm khi cắt mí

Cắt mí không những tạo mí mắt tự nhiên mà còn khắc phục được các khuyết điểm như da chùng, mỡ thừa mí mắt. Phương pháp cắt mí có thể áp dụng được kỹ thuật mở rộng góc mắt giúp mắt to hơn khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 mí hoặc thừa mí.

Nhìn chung thì tùy thuộc vào tình trạng mí mắt cũng như tuổi tác của khách hàng mà bác sĩ thẩm mỹ sẽ đưa ra những phương pháp tốt nhất để tư vấn. Trên đây là những tham khảo để khách hàng có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Nếu muốn cải thiện mí mắt mà không biết nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín nào thì bạn có thể liên hệ:

Hotline: 0777033777

Zalo: https://zalo.me/0777033777

Messenger: https://www.messenger.com/t/bslehoangvinh/

Fanpage: https://www.facebook.com/bslehoangvinh/

Địa chỉ: 133/3A, Hòa Hưng, phường 12, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.