Rãnh cười sâu nên tiêm filler hay cấy mỡ tự thân

Rãnh cười sâu là tình trạng chị em hay gặp phải, đó là dấu hiệu của việc da bị lão hóa, do gương mặt hốc hác, do stress, mất collagen theo tuổi tác,… làm cho da yếu và mỏng, ảnh hưởng rất lớn đến vẻ ngoài của bản thân về mặt thẩm mĩ. Rãnh cười sâu khiến bạn trở nên già hơn so với tuổi, tổng thể gương mặt nhìn nhăn nheo, đôi khi sẽ được mọi người đánh giá là khó tính do yếu tố về ngoại hình mỗi khi bạn nói chuyện hay giao tiếp bằng gương mặt.

                                            Rãnh cười sâu gây mất tự tin về ngoại hình

 

 

Vì vậy mà rất nhiều chị em đã tìm cách giúp mình thoát khỏi tình trạng rãnh cười sâu này, bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, nổi bật và nhanh nhất chính là tiêm filler và cấy mỡ tự thân để làm đầy rãnh cười của mình. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm của nó, vậy đâu là phương pháp tối ưu nhất cho bạn, tiêm filler hay cấy mỡ tự thân?

Tiêm filler

Là một phương pháp mà ít nhiều chị em điều nghe qua khi quyết định làm đầy rãnh cười sâu nói riêng và lĩnh vực thẩm mĩ nói chung. Đây là phương pháp sử dụng hợp chất với thành phần chính là Hyaluronic Acid, hợp chất có tác dụng lấp đầy nhanh những vùng khiếm khuyết giữa các tế bào. Nhờ đó, những điểm khuyết trên cơ thể, bao gồm cả rãnh cười sâu, đều có thể được lấp đầy một cách nhanh chóng.

Tiêm filler giúp rãnh cười sâu lấp đầy nhanh chóng
                                                          Tiêm filler giúp rãnh cười sâu lấp đầy nhanh chóng

 

Đây là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi, giúp gương mặt trẻ hóa, lấp đầy rãnh cười sâu chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Tiêm filler phù hợp với những người bận rộn, bị ám ảnh hoặc có nỗi sợ với dao kéo, phòng phẫu thuật,…và hoàn toàn không có cảm giác đau nhờ thuốc tê đã tiêm ở vùng rãnh cười sâu trước đó.

Một điều quan trọng là giá thành của việc tiêm filler làm đầy rãnh cười sâu cũng không rẻ. Với filler của các hãng nổi tiếng, một lần tiêm filler có giá khoảng trên dưới 10 triệu đồng cho một cc, đây là điều mà bạn nên cân nhắc tài chính trước khi quyết định tiêm filler.

Thời gian tồn tại của filler cũng không lâu, chỉ trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng.

Hiện nay, trên thì trường có rất nhiều các quảng cáo về filler cũng như công dụng của nó, với rất nhiều giá thành khác nhau cũng như chất lượng của filler cũng hoàn toàn khác biệt. Với mong muốn làm đầy rãnh cười sâu của bản thân, bạn cần cân nhắc kĩ càng, tìm hiểu kĩ càng các cơ sở thẩm mĩ mà mình dự định thực hiện tiêm filler. Đã có rất nhiều trường hợp tiêm filler kém chất lượng để làm đầy rãnh cười sâu có kết quả không mong muốn, hoặc thậm chí là tệ hơn với các biến chứng khôn lường.

Cấy mỡ tự thân

Là phương pháp dùng chính mỡ của khách hàng (mỡ tự thân) từ các bộ phận như đùi, cánh tay,…được xử lí với công nghệ riêng biệt. Sau khi phân tách mỡ tự thân của khách hàng sẽ được phần mỡ tinh. Đây chính là lượng mỡ sẽ được cấy vào gương mặt của khách hàng để lấp đầy rãnh cười sâu. Vì sử dụng mỡ của chính bản thân nên khách hàng có thể yên tâm tương thích với cơ thể, không lo bị đào thải. Đây là phương pháp làm đầy rãnh cười sâu được các chị em tin và thực hiện trong những năm gần đây.

                                         Cấy mỡ tự thân là phương pháp được ưa chuộng

 

Cấy mỡ tự thân không chỉ có tác dụng làm đầy rãnh cười sâu, nó còn có tác dụng mà bạn không ngờ : làm cho làn da của trở nên căng mịn tự nhiên, se khít lỗ chân lông, ‘hack’ tuổi thật của bản thân – có thể trẻ hơn khoảng 2 – 10 tuổi,… nhờ lượng collagen từ mỡ được tiêm vào, thúc đẩy quá trình tuần hoàn.

Phương pháp cấy mỡ lấp đầy rãnh cười sâu cũng có những lưu ý nhấn định. Việc cấy mỡ này không phù hợp với những bạn có tình trạng sức khỏe quá ốm yếu, nhẹ cân, bởi việc cấy mỡ này cần lấy mỡ từ chính cơ thể của bạn. Ngoài ra, với những bạn có tình trạng da quá nhạy cảm cũng sẽ không thực hiện được việc làm đầy rãnh cười sâu bằng việc cấy mỡ, hoặc những bạn có tình trạng đang trong tình trạng mặt có quá nhiều mụn,… Những bạn có tình trạng da mặt có tình trạng như trên nếu có tình thực hiện cấy mỡ làm đầy rãnh cười sâu sẽ dẫn đến nhiễm trùng da, dẫn đến biến chứng.

Và vì đây là phương pháp đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao, giàu kinh nghiêm, cơ sở thiết bị của viện thẩm mĩ phải đáp ứng yêu cầu của bộ y tế để tạo ra lượng mỡ đạt chất lượng để cấy vào cơ thể. Vì thế, bạn nên cần tìm hiểu kĩ càng các cơ sở thẩm mĩ để kiểm tra độ uy tín, trang thiết bị cũng như tay nghề của bác sĩ,… để không phải vướng những phiền phức không đáng có nhé.

                                  Cấy mỡ tự thân làm đầy rãnh cười sâu tại Dr.Vinh Lê

 

Hành trình làm đẹp nào cũng cần có những điều kiện cần và đủ, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân một cách nghiêm túc sẽ mang lại cho bạn một cuộc sống tươi đẹp và ý nghĩa. Hi vọng bài viết của Dr.Vinh Lê đã đem đến cho bạn những kiến thức để có những quyết định, phương pháp làm đẹp phù hợp với bản thân.

Lê Hoàng Vinh

Bác Sĩ Lê Hoàng Vinh với 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thẩm mỹ. Từng học tập và làm việc nhiều năm tại các bệnh viện thẩm mỹ lớn tại Việt Nam và Hàn Quốc như: Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, Bệnh viện thẩm mỹ KIM Hospital Hàn Quốc, Bệnh viện thẩm mỹ ID Hospital Hàn Quốc.